Thanh Hóa sắp sở hữu sân ‘Allianz Arena’ phiên bản Việt

 Đội bóng nhà giàu FLC Thanh Hóa với sự hậu thuẫn lớn của các ông chủ đang chuẩn bị xây sân vận động hiện đại nhất Việt Nam.   Sau khi được chuyển giao cho FLC, CLB Thanh Hóa lập tức trở thành một ông lớn của bóng đá Việt Nam. Việc thi đấu không…

 Đội bóng nhà giàu FLC Thanh Hóa với sự hậu thuẫn lớn của các ông chủ đang chuẩn bị xây sân vận động hiện đại nhất Việt Nam.

Nhà thiết kế sân Alianz Arena sẽ thiết kế sân bóng cho Thanh Hóa
Nhà thiết kế sân Alianz Arena sẽ thiết kế sân bóng cho Thanh Hóa

 

Sau khi được chuyển giao cho FLC, CLB Thanh Hóa lập tức trở thành một ông lớn của bóng đá Việt Nam. Việc thi đấu không thành công tại V-League 2016 càng thôi thúc các ông chủ của đội bóng này đầu tư mạnh mẽ hơn. Ngay trước thềm mùa giải mới, Thanh Hóa đã chào đón 3 tân binh khủng là Uche, Tiến Thành và Trọng Hoàng. Trên ghế huấn luyện, họ mời về HLV Ljubomir Petrovic, người từng dẫn dắt Belgrade lên ngôi tại Cúp C1 năm 1991.

Mới đây, lãnh đạo FLC tiếp tục có một kế hoạch khủng hơn để nâng tầm FLC Thanh Hóa, đó là xây SVĐ mới dành riêng cho bóng đá. Cụ thể, đội bóng xứ Thanh đã mời hai kiến trúc sư người Thụy Sĩ là Herzog và Meuron, những người đã thiết kế sân bóng nổi tiếng Allianz Arena của Bayern Munich. Sân bóng mới sẽ hiện đại nhất Việt Nam và có sức chứa lên tới 40.000 chỗ ngồi.

Ngoài ra, quần thể khu tổ hợp thể thao của FLC Thanh Hóa sẽ trải rộng trên diện tích 40ha. Trong đó có 6 sân tập phụ, khu vực riêng dành cho đào tạo trẻ, khu nhà ở cao cấp cho HLV, VĐV và cuối cùng là khách sạn của CLB. Dự án này đã được trình lên UBND tỉnh Thanh Hóa để chờ phê duyệt.

Thật ra ban đầu, FLC Thanh Hóa muốn tu sửa lại sân Thanh Hóa vốn đã xuống cấp. Tuy nhiên do thiết kế cũ nên không thể lắp ghế ngồi chứ chưa nói đến các hạng mục khác. Do đó BLĐ đội bóng đã quyết định xây sân mới để làm nền tảng phát triểu cho đội bóng trong tương lai.

Theo Thể Thao Việt Nam

Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...