Thác nước ‘truyền thuyết’ đẹp nhất ở Quảng Ngãi

Cùng với những bài biển trải dài thơ mộng với dòng nước trong xanh hiền hòa ,địa điểm thác Trắng Minh Long – thác nước đẹp nhất Quảng Ngãi cũng được nhiều người dân địa phương biết đến.

Với cái nắng oi bức của những tháng hè ở miền Trung, vào những dịp cuối tuần hay nghỉ lễ du khách gần xa cũng tìm đến nơi này để làm “dịu” đi bầu không khí nóng nực và thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Khu du lịch Thác Trắng thuộc địa bàn thôn Tịnh Đố, xã Thanh An, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm thành phố khoảng 35km. Từ trung tâm thành phố Quảng Ngãi, đi về hướng Tây Nam, theo đường ĐT624 qua địa phận huyện Nghĩa Hành với cung đèo Eo Gió quanh co, uốn lượn là đến thị trấn Minh Long. Đường vào thác Trắng bậy giờ đã được bê tông hóa nhưng vẫn còn những con dốc cao tạo cảm giác phiêu lưu cho du khách. Từ độ cao hơn 40m, dòng suối bị vách núi dựng đứng chia đôi dòng chảy tạo nên địa danh thác Trắng, dưới chân thác là hồ nước rộng vài trăm mét vuông tung bọt trắng xóa. Vào những ngày sương mù dày đặc che khuất đỉnh thác, dòng nước như từ trên trời chảy xuống cho ta cảm giác hùng vỹ của thiên nhiên nơi này.

Theo người đồng bào Hre, con thác có tên là Cơi Ra và truyền thuyết kể lại rằng: “vào một năm hạn hán dữ dội, tất cả cây cỏ, sinh vật và con người ở vùng này điều lả đi… vì thiếu nước, những người già trong làng đã lập dàn cúng xin trời cho mưa xuống để cứu vạn vật nơi đây. Và cũng thật linh nghiệm, lời câu xin ấy đã đánh thức giấc ngủ say của trời, trong lúc còn đang ngái ngủ, trời đã vén mây đổ nước xuống, tạo nên thác Trắng bây giờ”.

Thật hư câu chuyện qua lời kể lại của những già làng thì chưa rõ, nhưng vẻ đẹp và sự hùng vỹ của thác Trắng, hòa quyện với phong cảnh núi rừng, bãi đá nơi đây đã làm siêu lòng biết bao du khách đã từng đến với nơi này.

Nguồn:http://www.libratravel.vn/thac-nuoc-truyen-thuyet-dep-nhat-o-quang-ngai-312.html
Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...