Tàu vỏ sắt trúng mẻ cá hố nửa tỷ đồng trong một đêm

Sau 3 giờ quây lưới trên biển, chiếc tàu vỏ sắt của ngư dân ở Nghệ An thu về hơn 5 tấn cá hố, trị giá gần nửa tỷ đồng. Ngày 27/12, tàu vỏ sắt của ngư dân Trần Xuân Danh (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) sau một đêm đánh bắt ở…

Sau 3 giờ quây lưới trên biển, chiếc tàu vỏ sắt của ngư dân ở Nghệ An thu về hơn 5 tấn cá hố, trị giá gần nửa tỷ đồng.

Tàu vỏ sắt mang số hiêu NA 99929 (nằm giữa) của ngư dân Danh cùng các hộ dân.
Tàu vỏ sắt mang số hiêu NA 99929 (nằm giữa) của ngư dân Danh cùng các hộ dân.

Ngày 27/12, tàu vỏ sắt của ngư dân Trần Xuân Danh (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) sau một đêm đánh bắt ở ngoài khơi đã trở về cảng với khoang cá đầy ắp hơn 5 tấn, tất cả đều là cá hố xuất khẩu.

Theo anh Danh, ngày 26/12 tàu ra khơi, đêm cùng ngày khi đang đánh bắt ở vùng biển Nghệ An giáp Thanh Hóa thì phát hiện đàn cá hố thông qua hệ thống máy dò ngang. 20 thuyền viên đã quây lưới trong gần 3 giờ đồng hồ.

Mẻ cá cho thu nhập khoảng hơn 450 triệu đồng sau khi trừ chi phí, trong số này chủ tàu hưởng từ 70 -80 triệu đồng, còn lại chia đều cho 16 nhân công.

Hơn 5 tấn cá hố trên tàu vỏ sắt của ngư dân Danh cập cảng sáng nay.
Hơn 5 tấn cá hố trên tàu vỏ sắt của ngư dân Danh cập cảng sáng nay.

Anh Danh cho biết, đây là chuyến ra khơi thứ 3 của con tàu vỏ thép kể tức lúc đưa vào khai thác ba tháng trước. “Hai chuyến trước có đánh được cá nhưng không trúng bằng chuyến này”, anh Danh nói. Dự kiến từ nay tới Tết nguyên đán, tàu sẽ ra khơi khoảng hai lần nữa.

Ông Trần Quang Vệ, Bí thư đảng ủy xã Quỳnh Long cho biết, tàu vỏ sắt của anh Danh được đóng với chi phí khoảng 18 tỷ đồng, nằm trong dự án hỗ trợ đóng tàu vỏ sắt của thị xã Cửa Lò.

Phương Linh

Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...