Nhà trai băn khoăn vì phong tục cưới kỳ lạ quê cô dâu

Nhà gái nói tục lệ ở quê này là cô dâu, chú rể không cần mặc đồ cưới trong ngày cưới, cũng không cần ăn hỏi, thách cưới, không cỗ bàn gì cả.

Bạn gái tên Thuỳ Linh, quê Hà Đông (Hà Nội) chia sẻ: “Cậu ruột em năm nay 38 tuổi. 2 năm trước cậu yêu 1 cô gái cũng 5 năm, cả 2 gia đình đã gặp gỡ, chuẩn bị cưới, nhưng không hiểu sao cậu đột ngột thông báo với cả nhà sẽ huỷ cưới và nằng nặc đòi chia tay người yêu. Nửa năm sau, cậu quen một cô giáo mầm non sinh năm 1993 ở tận Nghệ An. Sau thời gian tìm hiểu, quen nhau, cậu chính thức xin phép gia đình vào tận quê thăm gia đình cô giáo ấy.

Có điều, sau chuyến đi thăm nhà người yêu về, cậu đùng đùng đòi cưới vợ ngay. Cả nhà thắc mắc, hay cô ấy có bầu? Nhưng không phải, vì thời gian vừa rồi cậu tìm hiểu và yêu xa, đây là lần đầu tiên 2 người gặp nhau.

Nhà trai băn khoăn vì phong tục cưới kỳ lạ quê cô dâu
Ngỡ ngàng khi nhà gái muốn tổ chức đám cưới trong lặng lẽ
(Ảnh minh hoạ)

Lo chuyện lỡ dở của cậu lần trước, cả nhà khuyên cậu suy nghĩ kỹ, từ từ rồi 2 gia đình, người lớn gặp nhau hãy quyết định, nhưng cậu vẫn nhất quyết đòi cưới vợ luôn, không đợi thêm ngày tháng nào.

Thương cậu tình duyên lận đận, cả nhà em cắt cử người khăn gói đi mấy trăm cây số vào nhà gái để nói chuyện cưới xin. Lại thêm điều bất ngờ nữa, nhà gái dễ dàng đồng ý cưới, họ còn nói tập tục ở đây là ngày cưới cô dâu, chú rể không cần mặc đồ cưới, nhà gái cũng không cần lễ ăn hỏi, chỉ cần 1 tráp cầu trau là nhà trai cứ thế đón cô dâu về.

Ngay chuyện tổ chức ăn cỗ mừng đám cưới, nhà gái cũng từ chối luôn, họ nói bên nhà trai muốn tổ chức gì thì cứ về tổ chức, nhà gái chỉ cử người đại diện đến dự.

Đi gặp nhà gái về trước ngày cưới vợ cho cậu, mà cả họ hàng đều băn khoăn, một tâm trạng nặng nề, thiếu sự vui vẻ, chúc phúc của ngày hạnh phúc trăm năm. Khuyên can cậu thì khó, mà cứ cưới vợ cho cậu thì giống như cậu cưới vợ “chui” vậy. Sao tập tục gì lạ thế, khiến lễ cưới có thể “mất thiêng” vậy?

 

Theo Bảo Vy/ Phụ Nữ Việt Nam

SHARE