Nghệ An: Tìm thấy thi thể cụ ông trên sông Lam sau khi để lại dòng chữ ‘vĩnh biệt’

Sau nhiều ngày tìm kiếm, người dân đã phát hiện thi thể ông Đặng Xuân P. tại sông Lam đoạn chảy qua địa bàn xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Trước đó người dân nghi ngờ ông nhảy sông tự vẫn trên sông Lam đoạn qua xã Lam Sơn, huyện Đô Lương.

Chiều 26-2, ông Lê Thanh Hải, Trưởng Công an xã Lam Sơn cho biết, sau nhiều ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Đặng Xuân P. (79 tuổi, trú xóm 2, xã Lam Sơn). Thi thể ông P. được tìm thấy trên sông Lam đoạn chảy qua địa bàn xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương.

Ông Hải cho biết: “Sau khi phát hiện thi thể, gia đình đã làm thủ tục, đưa nạn nhân về quê mai táng theo phong tục địa phương. Trước khi ông P. mất tích ông có để lại một tờ giấy và một khoản tiền cho gia đình. Trên tờ giấy ông P. để lại có ghi tiểu sử từ nhỏ đến già của ông P. và chữ “Vĩnh biệt”.

Lực lượng chức năng và người nhà đang tìm thi thể ông P. trên sông Lam (ảnh H.H)

Trước đó, vào sáng 23-2, con trai ông P. sang nhà tìm kiếm nhưng không thấy ông đâu mà chỉ thấy bức thư tuyệt mệnh trên bàn. Chạy ra bờ sông Lam gần đó, người con thấy đôi dép của cha mình còn người mất tích.

Nghi ngờ cha mình nhảy sông, người con gọi điện báo chính quyền đồng thời huy động người tìm kiếm.

Ông Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện Đô Lương cho biết, đã huy động lực lượng PCCC số 5, Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương và chính quyền xã Lam Sơn phối hợp cùng thân nhân gia đình tìm kiếm ông P. Ông Nam cũng trực tiếp có mặt chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm kiếm. Mãi đến sáng 25-2 thi thể nạn nhân mới tìm thấy cách nơi nhảy sông tự vẫn gần 3km.

Chính quyền xã Lam Sơn, cho biết, gia đình ông P. có hoàn cảnh rất khó khăn, hai vợ chồng đang bị bệnh. Ông P. có 3 người con nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn.

TN / ANTĐ

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/tim-thay-thi-the-cu-ong-tren-song-lam-sau-khi-de-lai-dong-chu-vinh-biet/758752.antd

SHARE