Nghệ An: Người dân câu được cá lệch ‘khủng’ bán giá cả chục triệu đồng

Buông cần câu trên sông Lam, anh Nguyễn Văn Đức cùng vợ ở khối 6, thị trấn Dùng (Thanh Chương, Nghệ An) bất ngờ câu được con cá lệch nặng tới 12kg. Tối 11/11, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Dùng (Thanh Chương, Nghệ An) xác nhận 1 người dân trên địa…

Buông cần câu trên sông Lam, anh Nguyễn Văn Đức cùng vợ ở khối 6, thị trấn Dùng (Thanh Chương, Nghệ An) bất ngờ câu được con cá lệch nặng tới 12kg.

Con cá lệch có trọng lượng12 kg được đánh bắt trên sông Lam đoạn qua huyện Thanh Chương.
Con cá lệch có trọng lượng12 kg được đánh bắt trên sông Lam đoạn qua huyện Thanh Chương.

Tối 11/11, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Dùng (Thanh Chương, Nghệ An) xác nhận 1 người dân trên địa bàn vừa câu được con cá lệch nặng 12kg và bán cho 1 người ở thành phố Vinh với giá 10 triệu đồng.

Chủ nhân của con cá lệch “khủng” anh Nguyễn Văn Đức, SN 1975 cùng vợ là Trần Thị Lan ở khối 6, thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương.

Anh Đức cho biết, khoảng 5h sáng 11/11, lúc đang buông cần câu cá thì phát hiện phao câu bị giật mạnh. Biết là có cá to mắc câu nhưng phải mất gần một tiếng đồng hồ vật lộn, vợ chồng anh mới đưa được con cá lên thuyền.

Và bất ngờ hơn khi đó là một con cá lệch rất lớn, về cân lên thì được 12kg.

“Tôi từ nhỏ tới giờ mưu sinh trên sông nước. Hằng ngày, tôi cùng vợ ra sông Lam đánh cá kiếm sống qua ngày nhưng từ trước tới giờ trong vùng chưa bao giờ câu được con cá lệch nào lớn như con cá này”, anh Đức chia sẻ.

Sau khi đưa cá về nhà, gia đình anh Đức đã nhờ một người anh em buôn cá bán hộ con cá lệch cho 1 người ở thành phố Vinh (Nghệ An) với giá 10 triệu đồng.

Con cá lệch "khủng" được bán cho 1 người ở thành phố Vinh. Ảnh Cao Nhật Phi
Con cá lệch “khủng” được bán cho 1 người ở thành phố Vinh. Ảnh Cao Nhật Phi

Trước đó, một người đàn ông ở xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn, Nghệ An) cũng câu được con cá lệch “khủng” dài gần 2m, nặng 16kg và bán giá 10 triệu đồng.

Được biết, cá lệch là một loại cá đặc sản, mỗi kilogam có giá gần 500.000 đồng.

Theo Trí Thức Trẻ

Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...