Nấm phục linh thiên quý giá hình củ khoai tây được phát hiện ở Nghệ An

Cây nấm phục linh thiên quý hiếm được phát hiện tại vùng núi tỉnh Nghệ An hiện đang được một câu lạc bộ bán đấu giá để gây quỹ ủng hộ đồng bào nghèo biên giới dịp Tết Nguyên đán.

(Ảnh: nhân vật cung cấp).

Chiều 11/1, anh Sách Nguyễn (đại diện câu lạc bộ Ảnh Xứ Nghệ) cho biết, hiện câu lạc bộ này đang bán đấu giá một cây nấm phục linh thiên quý hiếm để gây quỹ cho chương trình “Hơi ấm miền biên giới”, ủng hộ người nghèo đón Tết.

Theo anh Sách, cây nấm phục linh thiên đang bán đấu giá trên được một người tặng lại cho chương trình. Cây nấm này nặng gần 1kg và được phát hiện tại một huyện miền núi biên giới ở Nghệ An.

Cây nấm phục linh thiên đang được bán đấu giá gây quỹ từ thiện. (Ảnh: nhân vật cung cấp).

Qua quan sát, cây nấm này có hình dáng giống củ khoai tây, bám chặt vào một cành cây vân sam (họ cây thông).

Một số tài liệu trên mạng cho rằng, cây nấm phục linh thiên này là thứ dược liệu quý hiếm, thường xuất hiện ở nơi có độ cao 1.500m so với mực nước biển, thường mọc trên các loại cây họ thông.

Loại nấm này được cho là có tác dụng phục thần, làm cường tráng cơ thể và có khả năng ức chế khối u, bình ổn huyết áp, rất tốt cho cơ thể người sử dụng.

Cây nấm mọc ở nhành cây họ thông. (Ảnh: nhân vật cung cấp).

Ngày 9/1, cây nấm trên được câu lạc bộ Ảnh xứ Nghệ đăng bán đấu giá với mức giá khởi điểm là 500.000 đồng. Thời gian kết thúc đấu giá cây nấm này là 22h30 tối 11/1.

Sau 2 ngày đăng đấu giá, đến thời điểm hiện tại cây nấm này đã có người trả giá lên đến 13 triệu đồng.

Cây nấm mọc ở nhành cây họ thông. (Ảnh: nhân vật cung cấp).

Cũng theo anh Sách, ngoài cây nấm trên thì phía câu lạc bộ cũng có đấu giá một số sản phẩm khác như quả bóng đá có chữ ký của đội tuyển quốc gia Việt Nam và HLV Hữu Thắng.

Toàn bộ số tiền đấu giá các sản phẩm trên sẽ được dành để tổ chức chương trình “Hơi ấm miền biên giới”, tổ chức Tết và chụp ảnh miễn phí cho bà con đồng bào dân tộc Mông ở bản Huồi Giảng (xã Tây Sơn, Kỳ Sơn, Nghệ An).

Cây nấm nặng gần 1kg. (Ảnh: nhân vật cung cấp).

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn:http://soha.vn/nam-phuc-linh-thien-quy-gia-hinh-cu-khoai-tay-duoc-phat-hien-o-nghe-an-2017011115374259.htm
Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...