Hà Tĩnh: Phát hiện thứ quý hiếm trong bụng nghé?

Mổ con nghé ra để phục vụ thực khách, anh Thanh bất ngờ phát hiện vật thể lạ trong bụng nghé giống như những viên cát lợn được đồn thổi trước đó nên anh cho đây là “cát nghé”. Hai ngày qua, người dân thôn Đồng Vực (xã Sơn Hoà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh)…

Mổ con nghé ra để phục vụ thực khách, anh Thanh bất ngờ phát hiện vật thể lạ trong bụng nghé giống như những viên cát lợn được đồn thổi trước đó nên anh cho đây là “cát nghé”.

Vật thể lạ nghi là "cát nghé" được gia đình anh Thanh phát hiện lúc mổ nghé con. (Ảnh: HT).
Vật thể lạ nghi là “cát nghé” được gia đình anh Thanh phát hiện lúc mổ nghé con. (Ảnh: HT).

Hai ngày qua, người dân thôn Đồng Vực (xã Sơn Hoà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) xôn xao về việc gia đình anh Đinh Nho Thanh mổ nghé và phát hiện vật lạ nghi là cát nghé quý hiếm.

Theo đó, ngày 29/11, anh Thanh mổ con nghé để phục vụ khách cho nhà hàng. Con nghé này khoảng 4 tháng tuổi, nặng 150kg. Khi mổ bụng, anh Thanh bất ngờ phát hiện vật thể lạ có hình tròn, xung quanh bám đầy lông màu xám, vàng, đen.

Vật thể này cao 12 cm, rộng 15 cm và nặng gần 1kg. Nhìn vật thể này giống với những viên cát lợn được đồn thổi quý giá trước đó nên anh Thanh và những người dân cho rằng đó là viên “cát nghé” quý hiếm.

Nghe tin, nhiều người dân xung quanh kéo đến xem. Nhiều người ngỏ ý mua với giá 30 triệu đồng nhưng anh Thanh chưa đồng ý bán.

Anh Thanh cho biết, hơn 40 năm làm nghề mổ trâu, nghé nhưng gia đình anh chưa bao giờ phát hiện vật lạ như thế này. Hiện anh Thanh đang giữ vật thể lạ này trong nhà.

Gia Hưng

Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...