Hà Tĩnh: Gọi bạn ‘rửa hận’… cả nhóm lĩnh án

VKSND thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Tòa án cùng cấp vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo: Trần Quốc Việt, Nguyễn Văn Hoàng và Phan Văn Thành (đều SN 1994, trú tại tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 17/7/2017, sau khi Việt cùng với bạn gái ăn tối tại quán cháo bà Thiện ở tổ dân phố 2 phường Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh) xong thì có đến bàn ăn uống của Lê Quang Vinh (SN 1994, trú tại xã Đức Nhân), Phan Tài Năng (SN 1994, trú tại xã Đức Thủy), Trần Đại Nghĩa (SN 1993, trú tại xã Đức Lập), huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cùng một số người khác đang ngồi bàn bên cạnh để chúc bia.

Hà Tĩnh: Gọi bạn \'rửa hận\'... cả nhóm lĩnh án
Các bị cáo Việt, Hoàng, Thành tại phiên tòa

Trong lúc uống bia, Việt xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với Vinh và Trình. Sau đó, Việt ra ngoài gọi điện thoại cho Hoàng, Thành đến nhờ đánh “dằn mặt” Vinh và Trình cho mình, nghe vậy Hoàng, Thành đồng ý. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Hoàng đi vào bếp lấy một lưỡi dao không có cán ra bỏ vào phía trước xe máy rồi chở Thành đi đến quán bà Thiện gặp Việt.

Lúc đến, do không thấy Việt mà chỉ thấy nhóm của Vinh đang ngồi trong quán nên Hoàng, Thành đứng ngoài đường chờ Việt. Còn Việt thì chở bạn gái về rồi về nhà mình ở tổ dân phố 7 phường Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh) lấy một con dao gọt hoa quả giấu vào thắt lưng, rồi quay lại quán bà Thiện.

Tại đây, Việt lấy con dao giấu trong thắt lưng đâm nhiều nhát vào người Vinh, trong đó có một nhát trúng vào vùng ngực, Vinh bỏ chạy. Tiếp đó, Việt quay sang đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Nghĩa, trong đó có một nhát trúng vào lưng trái, một nhát trúng vào vai trái, gây thương tích. Sau đó, Thành tước dao từ tay Việt và tiếp tục đuổi theo đâm nhiều nhát vào Nghĩa, Nghĩa bỏ chạy nên Thành không đuổi nữa. Còn Hoàng thấy vậy cũng lấy con dao không có cán từ xe của mình đuổi theo chém liên tiếp nhiều nhát vào người Năng…

Khi nhóm của Vinh bỏ chạy, Thành lấy xe máy BKS 37N9-2453 chở Việt và Hoàng ra về, trên đường về Hoàng đưa con dao không cán cho Việt cất giấu, còn Hoàng và Thành sau đó đón xe đi Hà Nội.

Cơ quan chức năng xác định tổng tỷ lệ tổn thương trên cơ thể Vinh, Nghĩa và Năng do thương tích gây nên là 19%, đều do vật sắc nhọn gây nên.

Quá trình điều tra, Việt đã tự nguyện đến Cơ quan điều tra giao nộp 02 con dao nói trên. Sau đó, Hoàng và Thành cũng đến cơ quan trình diện và khai báo về các hành vi mà mình đã gây ra.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào tính chất phạm tội, vai trò của từng đối tượng, HĐXX đã tuyên phạt Trần Quốc Việt 36 tháng tù, Nguyễn Văn Hoàng 27 tháng tù và Phan Văn Thành 24 tháng tù đều về tội Cố ý gây thương tích.

Hà Giang / Bảo Vệ Pháp Luật

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/ong-kinh-kiem-sat/ky-su-phap-dinh/201712/goi-ban-rua-han-ca-nhom-linh-an-2580764/

SHARE