Giám đốc nổi nóng khi rồng lạ Hải Phòng bị chê không đẹp

Trả lời qua điện thoại, vị TGĐ nói: “Chúng tôi đang làm đẹp thành phố mà các anh lại có ý kiến thế à?”...

Trên mạng xã hội, nhiều người ví con rồng ở Hải Phòng là rồng lai Picachu trong phim hoạt hình Nhật Bản

Rồng lạ: “Không đẹp là thế nào?”

Ngay khi PV Báo Giao thông phỏng vấn ông Nguyễn Khắc Hà, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty công viên cây xanh Hải Phòng – đơn vị tạo ra con rồng lạ màu vàng gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây, ông Hà cho biết: “Chúng tôi đang làm đẹp thành phố mà các anh lại có ý kiến thế à?”. Bất ngờ vị này nổi nóng khi rồng lạ bị chê và chất vấn luôn phóng viên “Thế nào là không đẹp, các anh căn cứ vào đâu mà bảo không đẹp?”.

Mặc dù ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng có thể nhận thấy hình dáng con rồng vàng trên đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng) có quá nhiều sự khác thường nhưng để có câu trả lời chính xác cho ông Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty công viên cây xanh Hải Phòng, chúng tôi mang câu hỏi này nhờ các nhà chuyên môn giải đáp.

Họa sĩ nổi tiếng Lê Thiết Cương cho biết, cảm nhận của ông về 2 con rồng tại đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng là vô cùng xấu. Không ra rồng thời nào, không giống rồng thời Lý, thời Trần hay thời Mạc… mà lai căng con vật khác.

Trên mạng xã hội, hàng ngàn ý kiến châm biếm, gọi rồng vàng trên đường phố Hải Phòng là rồng picachu, rồng sâu rau, rồng đầu vịt, cánh gà, thậm chí là “quái vật” và “thảm họa nghệ thuật”…

Một tài khoản facebook có tên Lê Minh bình luận: “Rồng là con vật không có thật, chưa ai nhìn thấy nên mắng người làm ra tác phẩm này không giống rồng là không thỏa đáng. Tuy nhiên, đằng nào cũng không có thật thì nên tưởng tượng và tạo ra con nào trông đỡ… tệ một chút”.

Nhà nghiên cứu văn hóa Trần Lâm Biền thì cho rằng: “Sáng tạo phải dựa trên nền tảng trí tuệ và truyền thống, nếu không thì chỉ là những cái vui chơi mang tính nhất thời”.

Nguồn:http://vfpress.vn/thoi-su/giam-doc-noi-nong-khi-rong-la-hai-phong-bi-che-khong-dep-396377.html
Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...