Mẹ già đẫm nước mắt bất lực nhìn con trai sắp phải tháo ngón tay chân chỉ vì ăn 1 bát tiết canh lợn

Hằng ngày qua khung cửa sổ phòng bệnh, người mẹ già này chỉ biết rơi nước mắt nhìn con trai đang quằn quại chiến đấu với bệnh tật để giành lại sự sống.

Sau khoảng 1 tuần cấp cứu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương do nhiễm liên cầu khuẩn lợn sau khi ăn tiết canh, bệnh nhân N.H.T (35 tuổi, quê gốc ở Hậu Lộc, Thanh Hóa và hiện tại đang công tác ở Lai Châu) đã qua cơn nguy kịch. Nhưng anh T. đang phải đứng trước nguy cơ bị hoại tử các đầu ngón chân, ngón tay.

Đứng phía bên ngoài phòng cấp cứu lặng lẽ nhìn đứa con trai út của mình đang đau đớn chống chọi bệnh tật, bà A. (mẹ anh T) không khỏi xót xa. Mỗi lần nhắc lại chuyện cũ, bà lại khóc. Ngày nào bà cũng lặng lẽ nhìn con như thế mà không dám tới gần.

“Mỗi lần tôi tới gần nó lại mắng tôi để tôi ghét nó mà đi ra ngoài. Nó không muốn tôi khổ”, bà A. kể.

Chia sẻ với chúng tôi, bà A. cho hay, gia đình bà chịu không biết bao điều rủi ro. Nhà có hai trai, hai gái. Hai con gái bà đã “yên bề gia thất”. Con trai lớn đi lao động xa, bị tai nạn giao thông phải trở về quê. Anh đang sống trong cảnh thất nghiệp và cũng chưa xây dựng gia đình.

Đầu năm 2016, chồng bà lại cũng qua đời trong 1 vụ tai nạn giao thông. Nỗi đau chồng chất nỗi đau khi giờ đây con trai út của bà lại bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn. Tuy đã tỉnh nhưng T. vẫn còn tình trạng sốc, có ban hoại tử khắp toàn thân và tập trung nhiều ở mặt, chân tay. Ngoài ra, anh còn bị tắc mạch hoại tử đầu ngón chân ngón tay, rối loạn đông máu nặng.

“Con trai tôi hiện đang làm ở Lai Châu, chưa xây dựng gia đình. Cách đây khoảng nửa tháng, cơ quan liên hoan có đặt mua 1 con lợn cắp nách. Lúc đó, con trai tôi ốm không muốn tham dự. Nhưng sau thấy anh em bạn bè rủ nhiệt tình nên nó cũng ra tham gia. Ai ngờ…”, bà A. buông câu nói lấy tay lau nước mắt.

“Cả nhóm liên hoan mà chỉ có mình con trai tôi bị. Từ trước tới nay nó là đứa khỏe mạnh, chỉ thỉnh thoảng ốm vặt, uống thuốc vài ba ngày lại khỏi”, nói tới đây bà A. không cầm được nước mắt.

Nói về sự việc kinh hoàng ngày con trai bị nhiễm bệnh, bà A. sụt sùi: “Khi ăn xong nó thấy lạnh trong người nhưng không biết vì sao. Nó chỉ nghĩ mình bị cảm. Vài tiếng sau biểu hiện nặng hơn, nó choáng váng, buồn nôn rồi ngất xỉu lúc đang gọi điện thoại cho mọi người”.

Bà T. cho biết thêm, lúc đưa vào bệnh viện đa khoa Lai Châu, toàn thân anh T. tím bầm. Thấy tình thế cấp bách, bệnh viện đa khoa Lai Châu đã chuyển anh T. xuống viện Nhiệt đới Trung ương để cấp cứu và điều trị.

Cũng đã rất nhiều ngày nay bà A. không ăn, không ngủ được. Bà còn sợ, sợ con trai mình sau này sẽ sống tự ti khi cơ thể không lành lặn.

“Tôi chỉ mong sao mọi người sẽ không ăn tiết canh, tự chăm sóc bảo vệ sức khỏe của chính mình. Con trai tôi và nhà tôi sau này cũng sẽ tránh xa món ăn đó”, bà A. nói thêm.

Trao đổi với PV , bác sĩ Nguyễn Trung Cấp – phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương cho biết, khi mới nhập viện, bệnh nhân sốc nặng có ban hoại tử khắp toàn thân, tập trung ở mặt, chân tay. Đáng ngại nhất là tình trạng tắc mạch hoại tử đầu ngón chân ngón tay, rối loạn đông máu nặng.

“Hiện tại bệnh nhân T. đã qua cơn nguy kịch nhưng di chứng để lại là hết sức nặng nề. Có thể bệnh nhân này sẽ phải tháo các đốt ngón tay và chân do bị hoại tử”, BS Cấp nhận định.

Trang Lê

Nguồn:http://emdep.vn/nhip-song/me-gia-dam-nuoc-mat-bat-luc-nhin-con-trai-sap-phai-thao-ngon-tay-chan-chi-vi-an-1-bat-tiet-canh-lon-20170110140531947.htm
Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...