Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc bất ngờ thay đổi lời khai: 16 tuổi và quê ở Hà Giang

Trong lời khai mới nhất, cô bé 12 tuổi người Việt Nam mang thai ở Trung Quốc cho biết mình đã 16 tuổi, tên là Triệu Mai, dân tộc Mông, quê ở huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang. Ngày 12/10, dưới sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại…

Trong lời khai mới nhất, cô bé 12 tuổi người Việt Nam mang thai ở Trung Quốc cho biết mình đã 16 tuổi, tên là Triệu Mai, dân tộc Mông, quê ở huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang.

Ngày 12/10, dưới sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã cử cán bộ xuống công an TP Từ Châu, tỉnh Giang Tô để trực tiếp làm rõ thông tin vụ bé gái 12 tuổi người Việt Nam mang thai ở Trung Quốc.

Theo đó, thông tin Công an tỉnh Giang Tô gửi cho Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc rằng cô gái này đã thay đổi lời khai. Trước đó cô gái này khai 12 tuổi chỉ nhớ đến 2 địa chỉ mà có thể cô từng sống cùng gia đình ở Việt Nam là phường Thanh Nhàn và Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tuy nhiên, lời khai sau đó của Mai mà cảnh sát Trung Quốc yêu cầu Cục CSHS Việt Nam xác minh có đề cập thêm là phố Cảm Hội và đường Đào Cam Mộc, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.

Tuy vậy, mới đây nhất cô gái này khai rằng mình là bị hại trong một vụ buôn bán phụ nữ và trẻ em năm 2014 và đến nay năm 2016 cô bé này đã 16 tuổi. Về nhân thân, cô khai mình tên là Triệu Mai, dân tộc Mông, quê ở huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang.

Bé gái bất ngờ thay đổi lời khai
Bé gái bất ngờ thay đổi lời khai

Liên quan đến sự việc trên, tối ngày 12/10 trao đổi với chúng tôi, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang khẳng định ở Hà Giang không có huyện, xã nào tên là Long Hà như thông tin lời khai cô gái trên khai nhận với công an. Và dân tộc Mông rất hiếm người có họ Triệu.

Đại tá Lê Văn Canh cho hay, nếu Bộ Công an yêu cầu xác minh, làm rõ những thông tin liên quan để tìm thân nhân cô gái trên Công an tỉnh Hà Giang sẽ rà soát toàn bộ.

Như chúng tôi đã thông tin, cảnh sát Trung Quốc phát hiện 1 bé gái Việt Nam 12 tuổi, được 1 người đàn ông Trung Quốc 35 tuổi, xưng là chồng cháu bé, đưa đi khám thai tại bệnh viện. Cảnh sát điều tra phát hiện bé gái này bị bán sang Trung Quốc, qua tay nhiều người. Người đàn ông 35 tuổi và một phụ nữ xưng là “mẹ chồng” của bé gái đang được công an tạm giữ để điều tra về nghi vấn buôn bán trẻ em. Được biết người đàn ông này mua bé gái làm vợ với giá 100 triệu đồng.

Sau đó, cô gái khai 2 địa chỉ mà có thể cô từng sống cùng gia đình ở Việt Nam là phường Thanh Nhàn và Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tuy nhiên, lời khai của Mai mà cảnh sát Trung Quốc yêu cầu Cục CSHS Việt Nam xác minh có đề cập thêm là phố Cảm Hội và đường Đào Cam Mộc, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Tuy nhiên, 4 địa chỉ như trong lời khai trên cho đến nay vẫn chưa có ai nhận là người thân của cô gái.

 

Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...