Dân đổ xô đi xem trường hợp hiếm bò sinh đôi ở Tân Kỳ

Nhiều người dân hiếu kỳ đã tìm đến nhà anh Nguyễn Công Đoàn (40 tuổi, xóm Đội Cung 1, xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) để xem con bò sinh đôi của gia đình anh. Chiều ngày 12.12, trong lúc đang gặm cỏ ở ngoài đồng, đột nhiên bò nhà anh Đoàn trở…

Nhiều người dân hiếu kỳ đã tìm đến nhà anh Nguyễn Công Đoàn (40 tuổi, xóm Đội Cung 1, xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) để xem con bò sinh đôi của gia đình anh.

2 con bê cái sinh ra đều khỏe mạnh và giống hệt nhau.
2 con bê cái sinh ra đều khỏe mạnh và giống hệt nhau.

Chiều ngày 12.12, trong lúc đang gặm cỏ ở ngoài đồng, đột nhiên bò nhà anh Đoàn trở dạ và sinh hạ được 2 bê con. Cả 2 con bê đều là bê cái, giống hệt nhau, nặng gần 20kg mỗi con, khi vừa sinh ra đều khỏe mạnh, có thể đứng dậy và đi lại bình thường.

Khi biết tin bò sinh đôi bê con, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà anh Đoàn để tận mắt chứng kiến. Có ý kiến cho biết, bò là động vật đơn thai, 97% đều sinh một con, trường hợp bò sinh đôi do vậy khá hiếm gặp.

Bò sinh đôi cũng là trường hợp hiếm gặp.
Bò sinh đôi cũng là trường hợp hiếm gặp.

Cũng có nhiều người cho rằng, trường hợp bò sinh đôi cùng giống là điềm lành mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Được biết trước đó, bò nhà anh Đoàn đã đẻ được 3 lứa, mỗi lứa sinh một con.

Theo Quỳnh Hoa – Thư Thư

(Báo Nghệ An)

Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...