Có được mẹ chồng như mẹ chồng Hải Phòng thế này, nàng dâu nào cũng muốn lấy chồng

Mẹ chồng tự tay mua bữa sáng, ngày giỗ không cho dâu đụng tay, chỉ việc xuống ăn

Trường hợp của nàng dâu Hà My (26 tuổi, Hải Phòng) thì cuộc sống sau hôn nhân chưa khi nào lại trôi qua nhẹ nhàng đến thế. Bởi ngoài ông xã, cô còn có một hậu phương vững chắc nữa là bố mẹ chồng luôn ở bên hỗ trợ.

My và ông xã cả yêu và cưới là 11 năm. Hai người cùng học Đại học tại Hà Nội, học xong thì hai người cùng về Hải Phòng và làm đám cưới. Những ngày My mang bầu cô con gái đầu lòng cũng là chuỗi ngày sung sướng mà “ít ai bì kịp với sự chu đáo của mẹ chồng”. Hai vợ chồng My được ở riêng một nhà, mỗi ngày mẹ chồng lại chuẩn bị một món bổ khác nhau, chẳng hôm nào giống hôm nào rồi lại mang xuống tận nhà cho con dâu. Đến cả những hôm trời mưa bão to, chồng My đi vắng không có ở nhà, chỉ vì lo con dâu bỏ bữa sáng mà mẹ chồng lại tự tay đi mua và mang đến tận nơi gọi My ra mở cửa lấy.

Có được mẹ chồng như mẹ chồng Hải Phòng thế này, nàng dâu nào cũng muốn lấy chồng Có được mẹ chồng như mẹ chồng Hải Phòng thế này, nàng dâu nào cũng muốn lấy chồng

Có được mẹ chồng như mẹ chồng Hải Phòng thế này, nàng dâu nào cũng muốn lấy chồng
Hà My và mẹ chồng thân thiết với nhau như ruột thịt.

Tiếng là nàng dâu nhưng ngay cả Hà My cũng tự nhận bản thân mình còn hợp với mẹ hơn cả chồng, từ tính cách đến mua sắm. Mỗi khi hai mẹ con đi ra ngoài cùng nhau là ở đó đầy ắp tiếng cười. Ở nhà, hai mẹ con còn ngoắc tay “bắt nạt” con trai. Không hề có sự phân biệt, mẹ chồng luôn là người đứng về phe con dâu vô điều kiện.

Ban ngày bận rộn với công việc, mỗi khi chiều đến, My lại có thói quen chờ điện thoại của mẹ: “Chiều nay đi… nhậu không con?”. Lý do là bởi nhà chồng thường có thói quen ăn tối ở ngoài, bố chồng có việc riêng, nên cứ mỗi buổi chiều, mẹ chồng và hai vợ chồng lại cùng nhau đi ăn, cứ như thế mấy năm trời.

Sống ở nhà chồng, những ngày giỗ chạp, Tết lễ có lẽ là một trong những nỗi ám ảnh với các nàng dâu. Nhưng với My thì mọi việc khác hẳn, hai vợ chồng ở riêng, công việc lại bận rộn nên mẹ chồng cũng hết sức thông cảm, thường thì cứ đến giờ là hai vợ chồng chỉ còn việc lên thắp hương và ăn giỗ.

T.H (Tổng hợp) / helino.vn

Nguồn: http://haiphong.tintuc.vn/tin-tuc/co-duoc-me-chong-nhu-me-chong-hai-phong-the-nay-nang-dau-nao-cung-muon-lay-chong.html

SHARE