Chồng nghèo vác xác vợ đi bộ 12 km vì không có tiền thuê xe tang

Một người đàn ông nghèo ở Ấn Độ cùng con gái đã vác thi thể của vợ từ bệnh viện về nhà gần 12km vì không thể cầu xin bệnh viện cung cấp một chuyến xe cứu thương. Theo BBC, Amang, vợ của Dana Majhi 42 tuổi đã qua đời vì bệnh lao tại bệnh…

Một người đàn ông nghèo ở Ấn Độ cùng con gái đã vác thi thể của vợ từ bệnh viện về nhà gần 12km vì không thể cầu xin bệnh viện cung cấp một chuyến xe cứu thương.

Anh Majhi và con gái vác xác vợ đi bộ suốt 12 km. (Ảnh: BBC)
Anh Majhi và con gái vác xác vợ đi bộ suốt 12 km. (Ảnh: BBC)

Theo BBC, Amang, vợ của Dana Majhi 42 tuổi đã qua đời vì bệnh lao tại bệnh viện ở thị trấn Bhawanipatna, bang Orissa, miền đông Ấn Độ. Nhà của Majhi cách bệnh viện khoảng 60km, tuy nhiên Majhi lại không có tiền thuê xe đưa vợ về quê mai táng.

Sau đó, Majhi đã xin lãnh đạo bệnh viện sắp xếp 1 chiếc xe cứu thương để đưa vợ mình về nhà. Tuy nhiên, bệnh viện đã phớt lờ yêu cầu của anh.

“Tôi cứ năn nỉ họ cho xe để tôi đưa thi thể của vợ về nhà, nhưng vô ích. Vì tôi là người nghèo và không đủ tiền thuê xe, do đó tôi không có sự lựa chọn nào khác là tự mang cô ấy đi”, Majhi nói.

Trước khi mang vợ đi, Majhi đã cuốn thi thể người vợ vào chiếc chăn cũ từ giường bệnh. Sau đó, Majhi và đứa con gái 12 tuổi Chaula mang vợ trên vai vừa đi vừa khóc suốt 12 km trên đường về nhà.

Hai cha con vừa đi vừa khóc. (Ảnh: BBC)
Hai cha con vừa đi vừa khóc. (Ảnh: BBC)

Trước cảnh tượng thương tâm trên, những người đi đường đã báo cáo lên lên chính quyền địa phương. Ngay sau đó, xe cứu thương được cử đến để đưa cha con Majhi và vợ về làng Melghar.

Tối 24/6, thi thể của vợ Majhi đã được mang đi hỏa táng.

Trả lời phỏng vấn báo chí, đại diện giới chức huyện Kalahandi, bà Brundha D nói: “Người phụ nữ đã nhập viện hôm thứ ba và qua đời ngay đêm đó. Tuy nhiên, người chồng đã mang thi thể người vợ đi mà không thông báo với bất kỳ nhân viên nào của bệnh viện, Majhi đã không chịu khó chờ đợi họ sắp xếp xe đưa vợ anh về quê”.

Ngoài ra, bà Brrundha D cho biết huyện Kalahandi cũng đã yêu cầu Ban tổ chức tang lễ của chính quyền hỗ trợ gia đình anh Majhi 2.000 Rupi (30 USD), Hội Chữ thập Đỏ huyện hỗ trợ 10.000 Rupi (150 USD).

Theo Thu Giang/phapluatplus.vn

Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...