Bắt được một con ba ba trọng lượng gần 18kg

Chiều tối 4-12, ông Trương Quốc L. (48 tuổi, ở đường Lê Duẩn, thuộc khu đô thị Sông Đà, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh), cho biết, vừa may mắn mua lại được một con ba ba có trọng lượng “khủng” gần 18kg, với trị giá gần 12,8 triệu đồng. Hiện tại con ba ba…

Chiều tối 4-12, ông Trương Quốc L. (48 tuổi, ở đường Lê Duẩn, thuộc khu đô thị Sông Đà, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh), cho biết, vừa may mắn mua lại được một con ba ba có trọng lượng “khủng” gần 18kg, với trị giá gần 12,8 triệu đồng. Hiện tại con ba ba này vẫn đang sống rất khỏe mạnh và tạm thời được nuôi nhốt an toàn trong khu vực bể chứa nước của gia đình ông L.

Con ba ba với trọng lượng gần 18kg
Con ba ba với trọng lượng gần 18kg

Theo quan sát tại hiện trường, phần trên mai con ba ba này rất cứng, có màu đen nhạt, bóng loáng, với chiều dài mai gần 60cm, chiều rộng 50cm; phần dưới bụng có màu trắng xen lẫn một số vệt chấm màu đen; da xù xì… Được biết, con ba ba này có trị kinh tế cao gấp 3-4 lần so với các loài ba ba bình thường khác, trước đó một số người dân trong khi đi rừng đã bất ngờ phát hiện và rất khó khăn mới bắt được con ba ba này ở khu vực khe suối. Ngay sau khi biết tin, nhiều người dân hiếu kỳ đã tìm đến nhà ông L. để xem và có người đã đặt vấn đề mua lại với giá cao, tuy nhiên ông L. vẫn nhất quyết chưa đồng ý bán.

Dương Quang

Nên đọc
Bài viết liên quan
Loading...